โรงเรียนนานาชาติบางนา D-PREP

Students hanging out at Dream Building (The Dream Space) at D-PREP International School

โรงเรียนนานาชาติบางนา D-PREP

โรงเรียนนานาชาติ D-PREP ก่อตั้งในปี 2018 เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ตั้งอยู่ย่านบางนา ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล (Pre-K) ถึงเกรด 8 และในอนาคตมีแผนที่จะเปิดการเรียนการสอนจนถึงเกรด 12 (ระดับการศึกษาขั้นสูงสุดในระดับชั้นมัธยม) 

D-PREP นานาชาติ บางนา เป็นโรงเรียนในเครือเดียวกับ The American School Of Bangkok (ASB) ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 38 ปี มีทีมผู้บริหารชุดเดียวกัน 

ASB เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล (Pre-K) ถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย (grade 12) และเป็นโรงเรียนแห่งแรกในไทยที่เปิดหลักสูตรนานาชาติในระดับชั้นอนุบาลมาตั้งแต่ปี 1983 โดย ASB มีผลงานที่โดดเด่น สามารถสร้างนักเรียนคุณภาพเข้าเรียนต่อในมหาลัยชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Yale University, New York University, UCLA, Harvard University และอื่นๆ อีกมากมาย

โรงเรียนนานาชาติแถวบางนา D-PREP

“เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น เข้าใจการใช้ชีวิต
ทักษะที่จำเป็นสำหรับลูกของเราเพื่อใช้ชีวิตสู่โลกกว้าง

เราเชื่อว่า …
ความสุขและความสำเร็จสามารถเกิดขึ้นได้กับเด็กทุกคน
เด็กทุกคนมีความสามารถในการเรียนรู้
ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี และการดูแลที่ใส่ใจ

เราจึงนำหลักสูตรที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาพัฒนาระบบการเรียนการสอน
เพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยและเหมาะกับเด็กแต่ละวัย

ทำไมต้องเลือก D-PREP ให้กับลูกคุณ ?

1. หลักสูตรโรงเรียนนานาชาติ มาตรฐานระดับโลก

หลักสูตรของ D-PREP นานาชาติ บางนา ที่ใช้หลักสูตร International Baccalaureate Programme (IB) และ  Expeditionary Learning Approach (EL) ได้รับการรับรองจากกระทรวงการศึกษาไทย, ISAT, ONESOA, IB Primary Years Programme, Ontario และอื่นๆ 

อีกทั้งยังมี Learning support program ที่ช่วยให้เด็กๆให้สามารถเข้าเรียนร่วมกับเพื่อนในชั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ ELL program (โปรแกรม support ส่งเสริมทักษะภาษาอังกฤษสำหรับเด็กที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก) และ Student Support Team (SST) ที่คอย support ผู้เรียนอย่างสม่ำเสมอ  เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าหลักสูตรที่เลือกมานั้นเหมาะสมกับเด็กๆอย่างแท้จริง

2. เรียนแบบลงมือทำจริง (Experiential learning)  เน้นให้นักเรียนได้พัฒนาตนเอง ค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตัวเอง

ในระดับอนุบาล โรงเรียนมีบรรยากาศการเรียนที่เน้น play-based learning (ใช้การเล่นเป็นสื่อการเรียนรู้) โดยเน้นให้นักเรียนได้ฝึกการสังเกต ตั้งคำถาม มีความสนุกและชื่นชอบอยากมาโรงเรียน จนถึงระดับประถมที่เน้นให้นักเรียนได้สนุกกับการได้ทดลองสิ่งต่างๆ รอบตัว ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เน้นให้นักเรียนได้ลงมือทำจริง (Experiential learning) เพื่อค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ 

ในระดับมัธยมมีการเรียนการสอนด้วยหลักสูตร Expeditionary Learning Approach (EL) โดยรร.นานาชาติ D-PREP เป็นโรงเรียนแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นำหลักสูตร EL มาใช้ในเด็ก Middle School ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เน้นให้ผู้เรียน เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ในเชิงลึก​ โดยนักเรียนจะได้ศึกษา ค้นคว้า ทดลอง และสร้างชิ้นงานด้วยตนเอง ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนรู้ในเด็กโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้ว่าหลักสูตรที่ D-PREP ได้เลือกสรรมานั้น ช่วยกระตุ้นให้เด็กในแต่ละวัยได้เรียนรู้ด้วยตัวเองอย่างเหมาะสม

จะดีแค่ไหนถ้าเด็กๆ ได้ทดลองลงมือทำจริง ทำตามความฝัน และค้นพบศักยภาพของตนเองได้ตั้งแต่วัยเยาว์ นำไปสู่การพัฒนาตนเองและสังคมอย่างไม่หยุดนิ่ง

3. เพิ่มพูนทักษะการใช้ชีวิต (Life Skills)

เราเป็นโรงเรียนที่มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมของเด็ก ไม่เพียงแต่เฉพาะความรู้ด้านวิชาการ แต่ยังมุ่งเน้นทักษะการใช้ชีวิต โดยเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ ความคิด เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การเข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น เข้าใจการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับลูกของเราเพื่อการใช้ชีวิตในโลกกว้าง

4. ทีมผู้บริหาร อาจารย์ และพนักงานทุกท่าน ใส่ใจและดูแลเด็กทุกคนอย่างทั่วถึง

D-PREP นานาชาติ บางนา มีทีมผู้บริหารที่ใส่ใจรายละเอียด มีการคัดสรรทีมอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในสาชาวิชาที่สอน ใส่ใจและรักในการสอนเด็ก 

นอกจากนี้ รร.ยังมี core values ที่มุ่งหวังจะปลูกฝังให้กับสมาชิกทุกคนใน D-PREP ตั้งแต่นักเรียน ผู้ปกครอง และบุคลากรในรร. เพราะเราเชื่อว่าทุกคนคือผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างเป้าหมายร่วมกัน และทำให้เป็นจริง โดยจะมีการรวมกลุ่มพบปะกันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น คอยดูแล ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ทั้งเรื่องการเรียนรู้ทางวิชาการพร้อมๆ กับการพัฒนาทักษะการใช้ชีวิต โดยเน้นให้นักเรียนได้รับการสนับสนุนจากคุณครู และทีมงานอย่างเต็มที่และทั่วถึงทุกคน ซึ่งกระบวนการนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการเรียนการสอน และความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียน ผู้ปกครอง และนักเรียนได้เป็นอย่างดี

5. ศูนย์การเรียนรู้ครบวงจร

D-PREP นานาชาติ บางนา มีอาคารเรียนที่เป็นพื้นที่ในการเรียนรู้ (learning space) สะอาด ร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีอุปกรณ์การเรียนที่ครบครันทันสมัย มีส่วนอาคารสำหรับกีฬาหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล สระว่ายน้ำในร่ม บาสเกตบอล ยิมนาสติก รวมไปถึงห้องสำหรับโต้วาที การทำอาหาร เทควันโด digital & design-thinking club และอื่นๆ  เหมาะสำหรับพัฒนาเด็กให้มีความสุขกับการเรียนรู้ มีความสุขกับการมาโรงเรียน พร้อมเติบโตก้าวทันสู่โลกกว้างอย่างมั่นใจ

6. เดินทางสะดวก

D-PREP เป็นโรงเรียนนานาชาติที่ตั้งอยู่ย่านบางนา ใกล้กับห้างสรรพสินค้า MEGA Bangna เดินทางสะดวกได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนทางพิเศษบางนา-ชลบุรี/ ทางพิเศษบูรพาวิถี และ ถนนบางนา-ตราด 

โดยโรงเรียนอยู่ติดกับ MEGA Bangna ทำให้ผู้ปกครองสามารถรับส่งและแวะทำธุระ หรือเดินเลือกซื้อของระหว่างรอรับบุตรหลาน มีพื้นที่สันทนาการชวนลูกๆ ทำกิจกรรม นัดพบปะ หรือทานข้าวหลังเลิกเรียนได้อย่างสะดวกและครบครัน

หลักสูตรการเรียนของ D-PREP

เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้น

1. Early Years Program : Nursery 1 (Pre K) – K2 

Ages: 2-6 years old

Ratio:

  • Nursery 1 (Pre K) : max 16 students/ 3 Adults (คุณครู 1, ครูผู้ช่วย 1, พี่เลี้ยง 1) per 1 class 
  • Kindergarten : max 18 students / 2 Adults (คุณครู 1, ครูผู้ช่วย 1) per 1 class

ชั้นเรียนเด็กเล็ก บรรยากาศการเรียนรู้ผ่านการเล่น เน้นส่งเสริมทักษะรอบด้าน กระตุ้นความสนใจ ความสงสัยและเสริมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะการช่วยเหลือตนเอง การแก้ปัญหา เสริมสร้างทักษะทางสังคม และที่สำคัญที่สุด คือ การชื่นชอบและอยากมาโรงเรียนในทุกๆ วัน

เราเน้นความใส่ใจในการดูแลอาหารและของว่างให้สด สะอาด และมีเมนูที่หลากหลาย ครบถ้วนถูกต้องตามหลักโภชนาการ เพื่อพัฒนาการรอบด้านที่สมวัย

2. Primary School Program : Grade 1-5

Ages: 6-10 Years old

หลักสูตรการศึกษาสำหรับเด็กประถมที่เน้นการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ (Experential learning) เสริมสร้างทักษะการแก้ไขปัญหา ทักษะกระบวนการคิดวิเคราะห์ การพูดต่อหน้าสาธารณะ การลงศึกษาในพื้นที่จริง (fieldwork) 

3. Middle School Program : Grade 6-8

Ages: 11-14 Years old

EL Education รร. D-PREP เป็นที่แรกที่นำระบบ EL Education (Expeditionary Learning) เข้ามาใช้เป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เน้นให้ผู้เรียนเรียนรู้ผ่านการทดลองทำจริง ในหัวข้อที่ตนเองสนใจ นักเรียนจะได้ศึกษาค้นคว้า ทดลอง แก้ปัญหา จนสามารถสร้างชิ้นงานที่มีคุณภาพ โดยมีคุณครู และผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชานั้นๆ เป็นผู้ให้คำแนะนำตลอดทั้งโครงการระยะยาว นำไปสู่การเรียนรู้เชิงลึกอย่างแท้จริง

หากท่านสนใจเข้าเยี่ยมชมโรงเรียนสามารถติดต่อได้ที่

Address :
D-PREP International School
38, 38/1-3, 39, Moo 6,
Bangna Trad Rd., Km. 8,
Bang Kaeo, Bang Phli District,
Samut Prakan, Thailand 10540

Email: info@didyasarin
Google Map: https://info.dprep.ac.th/directions
เบอร์ติดต่อ: 02-105-1757, 082-1515922
Website : www.dprep.ac.th
Facebook: DprepSchool
Line: @d-prep
IG : @dprepschool