เลือกภาษา

5/5

Open

House

เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว
24 เมษายน 2567

Open House
เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว 20 มีนาคม 2567
Playgroup

Playgroup สำหรับเด็กวัยก่อนอนุบาลที่เมกะ บางนา

“ก้าวแรกแห่งการเรียนรู้ของเด็ก ๆ”

การเลี้ยงเด็กสักคนให้ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากที่ต้องดูแลเด็กแล้วนั้น ผู้ปกครองยังต้องทำงาน, ดูแลบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมายจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้ปกครองที่จะสามารถส่งเสริมพัฒนาการของลูกได้ตลอดเวลา ดังนั้น D-PREP จึงอยากช่วยผู้ปกครองทุกคนในการพัฒนาศักยภาพลูกน้อย ด้วยกิจกรรม Playgroup การเรียนรู้ทักษะผ่านการเล่นที่เด็กจะได้ทั้งความรู้พร้อมความสนุกสนาน

กิจกรรม Playgroup ที่ D-PREP

เพลย์กรุ๊ปที่โรงเรียนนานาชาติบางนา D-PREP จะมีส่วนเชื่อมโยงกับหลักสูตรเตรียมอนุบาลของทางโรงเรียนโดยตรงซึ่งจะมีทั้ง play-based learning, Reggio Emilia approach, และ Life Skills Framework.

ประโยชน์ของ Playgroup ในเด็กเล็ก

เพลย์กรุ๊ปจะทำให้เด็ก ๆ วัย 11 เดือน ถึง 3 ขวบ ได้เคลื่อนไหวและสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ อย่างปลอดภัยโดยมีผู้ดูแลอยู่ข้าง ๆ นอกจากการที่เล่นกับเพื่อน ๆ วัยเดียวกันแล้วเด็ก ๆ ยังได้สร้างและพัฒนาความสัมพันธ์กับผู้ปกครองอีกด้วย โดยในเพลย์กรุ๊ปจะมีทั้งผู้ปกครอง, ผู้ดูแล อยู่พร้อมกับเด็ก ๆ เพื่อที่จะเรียนรู้ผ่านการเล่น 

มีงานวิจัยพบว่าการเล่นอย่างโดดเดี่ยวในวัยเด็กนั้นจะส่งผลเสียระยะยาว ไม่ว่าจะด้านสังคม, ความเครียด, ความสามารถในการควบคุมตนเองลดลง และไม่มีความยืดหยุ่นในการใช้ชีวิต

รายละเอียดกิจกรรม Playgroup

เพลย์กรุ๊ปของโรงเรียนนานาชาติ D-PREP จะจัดขึ้นที่สาขาเมกะ บางนา (ชั้น 2) โดยจัดเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

Little Explorers Playgroup: จะมีกิจกรรมที่ส่งเสริม Sensory ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำและเปื้อนฝุ่น, เพลงและเกมส์, แสงและเงา, ศิลปะและงานประดิษฐ์

Mommy & Me Playdate:

กิจกรรมเล่านิทาน, การเล่นบทบาทสมมุติ, เพลง, ศิลปะ และงานประดิษฐ์ (กิจกรรมนี้ผู้ปกครองเข้าร่วมด้วย)

รายละเอียดการเข้าร่วม

กิจกรรมเพลย์กรุ๊ปจัดขึ้นทุก ๆ วันจันทร์ และวันพุธเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที เด็กสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่อายุ 11 เดือน – 3ขวบ และหากผู้ปกครอง หรือพี่เลี้ยงสนใจที่จะเล่นสนุกไปพร้อมกับเด็กก็สามารถเข้าร่วมได้เช่นกัน

เวลา

ห้อง play group

10:00 - 11:15 AM

Little Explorers Playgroup
(เด็กอายุ 2.5 ถึง 3 ขวบ)

11:30 - 12:45 PM

Mommy & Me Playdate
(เด็กอายุ 11 เดือน ถึง 2.5 ขวบ )

FAQ - คำถาม / ตอบ

กิจกรรมเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่?

ใช่ และผู้ปกครองที่ต้องการพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้

แนะนำให้จองเพื่อหลีกเลี่ยงโอกาสที่ห้องเรียนจะเต็ม โดยท่านผู้ปกครองสามารถเข้ามาที่สาขาเมกะ บางนา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ โทร. 02-105-1757 และ 065-730-6566

  • ทางเราแนะนำให้เด็กทานอาหารและพักผ่อนอย่างเพียงพอก่อนเข้าร่วมกิจกรรม และสามารถให้เด็ก ๆ เตรียมตัวโดยการฟังเพลงภาษาอังกฤษสำหรับเด็กมาก่อนเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม
  • ทางเรายังมีมาตรการป้องกัน COVID-19 ที่เข้มงวดโดยการดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิด และเน้นความสะอาดทั้งในและนอกสถานที่กิจกรรม

ไม่ กิจกรรม playgroup ของทางเราออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้เด็ก, ผู้ปกครองและผู้ดูแลมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน โดยการเรียนการสอนในชั้นเรียนอนุบาลผู้ปกครองจะไม่สามารถเข้าร่วมได้ (ซึ่ง playgrop นั้นถือเป็นกิจกรรมที่ดีเยี่ยมสำหรับการเตรียมตัวเด็ก ๆ ก่อนเข้าโรงเรียนอนุบาล)

สำรองที่นั่งได้ที่

02-105-1757 และ 065-730-6566 หรือสำรองที่นั่งได้โดยตรงที่สาขาเมกะ บางนา ชั้น 2

Unlock Your Child's Potential: Explore Our Curriculum & Connect with Admissions!

Get one-on-one support & tailored advice: Chat directly with our admissions team who will answer your specific questions about the curriculum and guide you through the enrollment process smoothly.